Mồi giả Weight-forward spinners

Mồi giả Weight-forward spinners

Thường loại này dùng câu ở vùng nước thật rộng lớn để dò tìm đàn cá.Mồi rất hữu dụng khi cá tản mác khắp vùng rộng lớn hay lơ lửng ở một vài tầng nước nào đó.

weight forward spinners 1

Phần lớn mồi giả này hoạt động rất tốt khi câu chỗ sâu và khi nước chảy mạnh, khi nó có thân dài hẹp,nó sẽ chìm nhanh giữ được ở độ sâu,mặt khác nó cũng dùng được ở chỗ nước cạn khi có thân hình rộng,nó có vẻ như lạng trong nước. Một số khác có trục dài ở phía đầu để tránh trường hợp gặp cá có răng sắc cắn đứt mồi.

weight forward spinners 2

Thân loại mồi này được đúc bằng chì nên dễ ném xa,trục được đúc lẫn trong chì để dằn không làm dây bị xoắn,vì vị thế của viên chì nên mồi chìm phía đằng đầu trước làm cho cánh quay xoay khi đang rơi,gợi sự chú ý và kích thích cá tấn công.
Weight-forward Spinners thường được gắn thêm mồi sống, mà một số nó chỉ có 1 lưỡi đơn,mũi lưỡi hướng lên phía trên lúc kéo nên nó ít bị vướng.Những người câu hay dùng trùn thì lại thay lưỡi đơn bằng lưỡi ba chấu để cho con trùn nằm chắc hơn và ít bị xẩy cá.

Cách xử dụng Weight-forward Spinners

Với hình dáng làm tốc độ chìm khá nhanh,ném xa được,mồi giả này thường dùng câu ở đáy.Nếu ta ném không khéo thì mồi giả này gây rối dây,vì khi quăng phần thân đầu của mồi giả sẽ phóng ra trước,phần lưỡi theo sau có chiều hướng móc vào dây cước.Để tránh bị trường hợp này ta nên quăng hất hơn là quăng thẳng.Ta ngưng máy xả dây trước khi mồi chạm nước, như vậy làm mồi sẽ tự xoay vòng và lưỡi không móc vào dây khi mồi bắt đầu chìm.
Để câu được độ sâu mong muốn nhiều người câu dùng kỹ thuật đếm ngược,cho nên mồi câu này là lý tưởng cho cách đếm như thế,mồi câu sẽ ở nguyên vị trí sâu khi rê cũng như ở trong khoảng sâu có cá lâu hơn các mồi khác.
Khi bắt đầu quay thu dây để rê, giật đầu cần mạnh một chút để cho cánh quay xoay.Khi quay vào ta có được cảm giác cánh quay hoạt động thì nên quay vừa đủ nhanh để cánh quay tiếp tục xoay.
Mồi này hoạt động tốt khi bạn quay đều tay,nhưng bắt cá nhiều hơn khi bạn quanh giật nhanh từng đoạn,thỉnh thoảng nên kéo cần một đoạn dài rồi thu dây thật nhanh để cần trở lại vị trí ban đầu trong khi vẫn giữ cho cánh quay xoay,cá luôn luôn tấn công ngay khi mồi bắt đầu phóng lẹ.
Buộc dây câu thẳng vào mồi,như vậy mồi sẽ không làm dây bị xoắn và bạn không cần tới khoen chống xoắn.Khoen móc hay khoen chống xoắn hay làm tăng việc rối mồi nhất là lúc ném mồi ra xa.Đôi khi người câu cũng hay móc trùn vào lưỡi của loại mồi này hoặc cá mồi,da heo hay mồi nhựa dẻo làm tăng thêm sự hấp dẫn.

Linh Nhi st

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.