Kinh nghiệm lựa chọn Đồ nghề câu đài (Phần 1)

Đồ nghề câu đài 

Để lựa chọn một bộ đồ câu đài đúng, đủ không phải người mới chơi. Nào cũng có thể hiểu và có những lựa chọn chính xác. Qua bài viết này mình sẽ giới thiệu. Và chia sẻ với các bạn mới chơi, những bạn đã chơi một bộ đồ nghề câu đài đầy đủ. Sẽ gồm những món và phụ kiện nào. Và Mỗi món trong bộ đồ nghề câu đài thường có nhiều sự lựa chọn. Phụ thuộc về giá cũng như giá trị sử dụng. Mình xin đưa gia những sản phẩm có thể nói là tiêu biểu và đặc trưng nhất.

Thùng câu đài

Nói đến bộ môn câu đài, theo mình tiêu biểu nhất phải nói đến. Thùng câu đài bản chất thùng câu đài là. Một thùng giữ nhiệt. Tuy nhiên để thuận tiện chứa đồ. Kết hợp ngồi câu nên thùng câu đài được gắn thêm các phụ kiện như gác cần, gác rọng, gác mồi… Ngoài ra còn có một số tính năng như tựa lưng. Rồi các ngăn mở rộng để đựng thẻo, trục câu trên nắp hoặc hông thùng câu đài. Thùng câu đài cũng được thiết kế có chân địa hình bên trong. Hoặc gắn bên ngoài để thuận tiện cho việc ngồi các địa hình dốc khi. Câu tự nhiên, một số hồ câu thi đấu có bờ không bằng phẳng. Cũng thường dùng các thùng câu đài có chân địa hình.

Thùng câu đài có chân địa hình của hãng Kaiwo

Thùng câu đài ở thị trường Việt Nam chủ yếu xuất xứ ở Trung Quốc. Với các hãng sản xuất đồ câu danh tiếng như Kaiwo, HanDing, Xsamtim. Và nhiều hãng khác, mẫu mã thì thường na ná nhau. Chủ yếu khác về hoa văn kích thước, sơn… Để lựa chọn thùng câu đài phù hợp các bạn nên để ý tới một số yếu tố kỹ thuật. Dung tích thùng, thông thường nên chọn 28-29L là phù hợp. Chân địa hình: ở Việt Nam nên chọn, ưu tiên chọn những sản phẩm có chân địa hình cứng và dài. Ngoài ra tuỳ thuộc vào giá tiền mà chất nhựa có thể cứng hoặc bền hơn. Các phụ kiện về tựa lưng hoặc các ngăn có thể làm người mua thấy thích . Nhưng khá bất tiện khi vệ sinh và di chuyển.

Ghế câu đài

Nói đến câu đài chuyên nghiệp hoặc gọi là đầy đủ, Các dụng cụ câu đài đều hướng đến việc thoải mái và thuận tiện cho người câu. Và Ghế câu đài là một sản phẩm như vậy. Ghế câu đài ngày nay không chỉ là 1 chiếc ghế nhỏ để ngồi câu, Ghế câu đài cũng tích hợp đầy đủ các phụ kiện gác cần, gác rọng, khay mồi. Ngoài ra các phụ kiện để bắt đèn câu đêm, Tích hợp luôn các túi để phụ kiện. Một số ghế câu đài có thể ngả lưng như một chiếc giường để phục vụ các cần thủ.

Ghế câu đài với đầy đủ các phụ kiện cơ bản

Ghế câu đài thường được dùng trong các chuyến đi câu ngoài tự nhiên, địa hình khó bởi ưu điểm của ghế câu là: Gọn, nhẹ, dễ mang vác, đeo trên lưng khi di chuyển ở những địa hình khó. Ghế câu đài cũng thường có các chân địa hình dài, với các khớp nối cơ động, thuận tiện điều chỉnh các vị trí ngồi với địa hình khó. Tất nhiên ghế câu đài cũng có thể sử dụng trong các cuộc thi câu đài, Tuy nhiên do nhược điểm là đựng các phụ kiện, mồi câu, Hương liệu… không được kín và tốt như thùng câu đài, bởi vậy ghế câu đài ít được dùng trong thi đấu.

Ô Câu đài / Dù câu đài

Để tránh nắng, mưa khi ngồi câu, Ô câu / Dù câu là một phụ kiện không thể thiếu trong môn câu đài. Ngày nay ô dù câu không chỉ là những chiếc ô thông thường, ô Câu đài được thiết kế với cán dài, với các khớp nối linh hoạt có thể bẻ được nhiều hướng để che nắng mưa. Dù câu đài cũng có thể có phụ kiện chân để cắm đất với các nền đất mềm, hoặc gắn trực tiếp lên Thùng câu đài hoặc ghế câu đài. Vật liệu thiết kế Dù câu đài cũng rất đa dạng, từ bình dân, tới cao cấp, Thông thường được làm từ carbon, phíp, hoặc hợp kim nhôm. Hãng phụ kiện sản xuất đồ câu nào cũng có sản xuất dù câu đài. Tuỳ theo túi tiền chúng ta có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Ô câu đài / Dù câu đài của hãng Handing

Linh nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.