Mực nước câu cá trắm cỏ vào cuối Thu và đầu Đông

Vào cuối mùa thu đầu mùa đông, nhiệt độ trong hồ xuống thấp, rất nhiều cần thủ khi đi câu tự nhiên phát hiện thấy cá trắm cỏ vào mùa này khó câu hơn bình thường nhiều. Vậy cá trắm cỏ nên câu ở độ sâu bao nhiêu là thích hợp? Đây cũng là một trong những vấn đề mà các cần thủ thường hay thắc mắc, điều này có liên quan mật thiết đến sự thay đổi nhiệt độ và tập tính ăn mồi của cá trắm cỏ. Chúng ta hãy cùng phân tích nhé!

Câu cá trắm cỏ
Câu cá trắm cỏ vào cuối thu đầu đông

Trước tiên tôi muốn nói đến nhiệt độ thích hợp cho cá trắm cỏ khi ăn mồi

Cá trắm cỏ ăn mạnh nhất ở thời điểm 20-30 độ, cho nên vào mùa xuân và mùa hè ta câu cá trắm cỏ rất dễ, còn thời điểm nó nhát ăn nhất là khi dưới 15 độ trên 30 độ, cho nên khi vào cuối thu thời tiết trở lạnh khó câu cá trắm cỏ cũng là điều dễ hiểu.

Vậy khi trời trở lạnh ta nên câu cá trắm như thế nào cho đúng?

Thứ nhất, chúng ta không nên sử dụng biện pháp đánh ổ nổi mà phải tiến hành đánh ổ lửng để dụ cá vào ổ. Bởi vì khi đánh ổ nổi cá nhát ăn hoặc nhát gan sẽ sợ không dám vào ổ từ đó khó tụ được cá. Rất nhiều cần thủ chỉ biết đánh ổ nổi hoặc đánh ổ đáy, tức là làm cho cỏ nổi lên trên mặt nước hoặc chìm xuống dưới đáy. Còn đánh ổ lửng là ta dùng dây buộc chặt cỏ vào một hòn đá sau đó thả xuống dưới nước, khi đó mồi câu của ta sẽ ở tầng giữa và tầng dưới dẫn dụ cá.

Thứ hai, khi câu cá trắm cỏ vào cuối thu và đầu đông ta không nên dùng những mồi câu đóng gói sẵn có mùi cỏ tươi hoặc mùi tanh, vì những loại mùi này có tác dụng dụ cá rất kém vào thời điểm này, chỉ cần sử dụng giun đất, giun đỏ để làm mồi câu cũng sẽ câu được rất nhiều cá trắm cỏ. Bởi vì khi nhiệt độ xuống thấp vị tanh của giun đất và giun đỏ cũng có thể tỏa ra trên diện rộng, hơn nữa chúng có hàm lượng protein động vật cao, mà thứ cá trắm cỏ cần nhất vào lúc này chính là protein động vật này.

Thứ ba, cá trắm cỏ là loài cá hoạt động ở tất cả các tầng nước, nhất là vào mùa thu đông, nó thường hoạt động ở tầng giữa và tầng dưới, chứ không phải ở trên mặt nước hoặc dưới đáy. Nên khi đi câu vào thời gian này ta cần điều chỉnh độ sâu, mực nước kiến nghị vào khoảng 2/3 tổng mực nước tại điểm câu, như vậy ta sẽ dễ dàng câu được nhiều cá lớn ở tầng giữa và tầng dưới.

Tổng kết

Đây là kinh nghiệm khi đi câu cá trắm cỏ vào cuối mùa thu đầu mùa đông, bao gồm thói quen ăn mồi và độ sâu nước thích hợp khi câu cá trắm cỏ vào thời gian này. Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm này của tôi để đạt được hiệu quả cao hơn khi đi câu nhé. Chúc các bạn đi câu vui vẻ !

Hà Linh

HÃY KẾT NỐI VỚI VIETNAM FISHING

ZALO 0943434326 | HOTLINE 0943434326

Fanpage Vietnam Fishing
Vietnam Fishing vui nhộn
kênh Youtube Vietnam Fishing
Vietnam Fishing TV bổ ích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.