7 Vị trí câu xấu cần phải tránh

   Một vị trí câu tốt không những có khả năng nâng cao tốc độ dính cá mà còn giúp tăng thu hoạch cho người câu. Tôi tin rằng tất cả mọi người đều biết được tầm quan trọng của 1 vị trí câu tốt, vậy làm thế nào để chọn được một vị trí câu tốt, điều này không phụ thuộc vào may mắn và khả năng quan sát của cần thủ mới là nhân tố quyết định. Điểm câu tốt thì chỉ có vài điểm, tuy nhiên điểm câu xấu thì muôn hình vạn trạng. Bài viết này tôi muốn chia sẻ về 7 điểm câu xấu thường gặp bạn nên tránh trong quá trình đi câu.

Chỗ lõm xuống nhất ở điểm câu có diện tích nhỏ

Nước ở những chỗ này thường rất cạn, cũng không có cỏ dại hay các loại rong rêu sinh trưởng. Cho nên những loài cá có kích thước lớn thường không đến đây để sinh sống. Ta có thể lựa chọn những chỗ giao nhau giữa khu vực nước hẹp và nước rộng, chỉ cần bạn dùng cần dài 1 chút thì nhất định sẽ câu trúng cá.

vị trí câu không nên chọn
7 vị trí câu không nên chọn

Bãi cạn có diện tích lớn

Thông thường những chỗ thế này mực nước không sâu quá 2m, những chỗ gần bờ thường chỉ sâu vài chục cm, những chỗ này thường chỉ câu được những loại cá tạp như cá mương, hơn nữa người ta hay nói mùa xuân nước cạn nhưng không phải kiểu nước cạn này.

Khúc eo chỗ bờ thẳng

Chỗ này đương nhiên là không có đường bơi của cá, hơn nữa điểm câu hai bên sẽ dễ dàng trở thành điểm câu tốt nên nếu hai bên bờ được chọn để câu thì những cần thủ khác sẽ tiến hành dụ cá khiến cho cá chỗ khúc eo chỗ bờ thẳng trở nên vô cùng khó dụ nên không thể nào câu được nhiều cá. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác bắt buộc phải câu ở chỗ này thì mồi câu và mồi đánh ổ phải thật sự đặc sắc và hấp dẫn đồng thời phải chuẩn bị cần câu thật dài mới được.

Những chỗ rải nhiều rượu thuốc dụ cá

Rất nhiều cần thủ câu ở hồ câu dịch vụ thường chọn lựa đủ loại rượu thuốc để thêm vào bất kỳ gói mồi câu nào nhằm tăng cường khả năng kích mùi để thu hút cá, tuy nhiên những loại rượu thuốc thương phẩm( đóng gói sẵn) không những làm ảnh hưởng đến môi trường nước mà còn khiến cho khu vực này rất khó câu được cá. Nếu thấy có tình trạng này thì bạn nên cố gắng tránh đi và đổi điểm câu khác.

vị trí câu
7 Vị Trí câu không nên chọn

Chỗ gần ổ đánh lớn

Mỗi cần thủ thường có thói quen không giống nhau, có người lại đặc biệt thích đánh ổ lớn, có khi đổ xuống ổ câu hàng mấy chục kg mồi đánh ổ, cho nên những cần thủ gần đó thường rất thê thảm. Mà dù cho có đánh ổ lớn thì tốc độ vào ổ của cá cũng rất chậm, nhất là hai ổ câu được đánh lớn gần sát nhau thì thường mang lại hiệu quả vô cùng thấp.

Ổ câu từng bị tuột mất cá lớn

Những chỗ từng bị tuột mất cá thường có tình trạng gãy cần, bởi vì động tĩnh quá lớn nên trừ phi cá trong ổ quá đói nếu không  trong vòng vài ngày chúng cũng không dám bơi đến chỗ đó để kiếm ăn nữa, cho nên nếu bạn đã không cẩn thận làm gãy cần thì tuyệt đối đừng nên canh mãi ổ câu này nữa, dù cho cách đó vài mét thì hiệu quả cũng sẽ rất kém.

Khu vực lắp điện, lắp mạng

Điều này thì chắc không cần phải giải thích nhiều, những người thợ lắp điện lắp mạng họ thường gây ra động tĩnh rất lớn dọa cá bơi đi mất nên chỉ cần là người có chút kinh nghiệm thường sẽ không đến những chỗ này để câu. Thậm chí có nhiều thợ lắp mạng họ còn luồn dây ngay dưới cần câu của bạn nữa.

Vị trí câu
Một số vị trí câu cần tránh

Tổng kết: Trên đây là 7 điểm câu xấu bạn cần nên tránh, trong quá trình đi câu bạn cần chú ý quan sát và tránh xa những điểm câu tương tự để thu hoạch được nhiều cá như mong muốn. Chúc các bạn đi câu vui vẻ!

Hà Linh

HÃY KẾT NỐI VỚI VIETNAM FISHING

ZALO 0943434326 | HOTLINE 0943434326

Fanpage Vietnam Fishing
Vietnam Fishing vui nhộn
kênh Youtube Vietnam Fishing
Vietnam Fishing TV bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.