Vũ Trọc, Nhân vật câu cá tháng 3

   Nói về dân câu cá, người đam mê câu cá hay nói sang tý nữa là Cần thủ. Ở cái dải đất hình chữ S này thì tôi biết, tôi thấy và tôi nghĩ là bạt ngàn. Tôi cũng là một dân câu, 1 cần thủ có cơ hội trải nghiệm khá nhiều vùng miền ở Việt Nam qua các chuyến câu. Câu xa có, câu gần có, câu hồ có, câu ghềnh, câu khơi… đủ cả. Những chuyến đi thú vị, những bạn câu thú vị. Nhưng những người dẫn dắt và có ảnh hưởng đến mình từ những ngày đầu đi câu thì đúng là khó quên.

Chuyến đi câu cá cam Phú Yên – VŨ TRỌC và những người bạn 

   Trong chuyên mục Nhân vật câu của tháng 3, Tôi nghĩ ngay đến anh, bạn của tôi, người đã đưa tôi vào cái thú trời đày này. Anh tên Vũ Trọc ở Đà Nẵng chắc đi ra bất kỳ địa điểm câu nào đều có người gật đầu chào hay chí ít cũng là hỏi thăm.

Tôi cũng không hiểu tại sao nữa ? có thể bề ngoài của anh cũng là một trong những yếu tố mọi người dễ nhớ. Những kỷ niệm với Vũ Trọc ngồi đây kể qua bài viết nhỏ này chắc không hết, mà bất kỳ ai bạn tôi đi, ngồi cafe kể chuyện về Vũ Trọc chắc gì 3 ngày đã hết.

Kỷ niệm nhớ nhất phải kể đến chuyến đi đầu tiên ở Bin cầu Thuận Phước, 2 anh em câu đêm. Lần đầu tiên thấy cuộc đời nó tủi nhục đến vậy, Đêm hôm mò mẫm, Gặp đúng phải anh đi nhậu về đứng trên cầu Thuận Phước Tè xuống thì các bạn tưởng tượng nó phê dư nào rồi, Còn chúng tôi ngồi dưới Bin tưởng mưa.

Cay mà không biết phải làm sao, Đêm hôm mưa gió. Nhưng đổi lại cá ăn 4 phát (*_*) lấy được 2. Hay những chuyến Jig đầu tiên ở Cà Ná, Bình Thuật, chèo Thúng câu cá vặt. Rồi những chuyến lội ghềnh, Lure Quỵt, Pop hòn khô, hòn tai… Gần đây nhất không còn hoành tráng như vậy nữa, chỉ là những buổi set kèo vặt nhau 50-100k cần tay ở đấu trường Hà Huy Tập.

Một số hình ảnh câu kéo của Vũ Trọc

Vũ câu giỏi. Là một người khá tỉ mẩn, câu mà. Mỗi chuyến đi câu của Vũ Trọc đều kỹ lưỡng, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ. Đã đi câu với Vũ tôi chẳng phải lo sẽ thiếu cái gì, bởi luôn là đầy đủ từ đầu đến chân.

Vũ trọc thích khám phá, ở đâu có gì mới đều hóng, Đấu trường Phú Yên cá cam cũng phải rình mò đi bằng được, Nghe đồn mới có đệ mới. Hay những buổi lure Mực ghềnh hàng trăm con, Những lần đi bắt Nục Heo lên cả tạ.

Những kỷ lục về câu kéo luôn gắn liền với Vũ. Mà đã là dân nghiện nặng như vũ, có thứ gì không đi câu, Lure lóc, Hồng, Mú bờ kè, Iso Hanh Tráp. Pop, Gig, Mực, Câu đáy, câu khơi đủ cả, Câu tay, câu đài… Chúng tôi thường đùa, Vũ chết đi, xin thừa kế mỗi đống đồ câu là ổn.

Linh Nhi

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.