Phao Câu Cá Diếc – Đâu Là Loại Phao Mà Mọi Cần Thủ Đang Tìm Kiếm

Cá diếc là một chi trong họ cá chép, do đó tập tính và thói quen của chúng có một vài điểm tương đồng với cá chép. Thú vui câu cá diếc hiện nay cũng được nhiều câu thủ lựa chọn bởi tĩnh tại, thư giãn, không ồn ào, vất vả là cảm nhận chung của rất nhiều người khi nói về cái thú câu cá Diếc.

Vậy để có chiến lợi phẩm sau mỗi lần vung cần, thì đâu là loại phao câu cá diếc mà mọi cần thủ đang tìm kiếm.

Trong nội dung bài viết dưới đây, Vietnam-fishing.com sẽ làm rõ cho bạn đọc được biết về những thông tin liên quan đến loài cá này cũng như Top 3 mẫu PHAO CÂU CÁ DIẾC đang có hiện nay trên thị trường.

Hiểu được thói quen và tập tính của cá diếc để chinh phục

Thói quen của cá diếc

Dễ dàng nhận biết cá diếc khi nó có thân hình khá dẹt, phần thân trên của cá khá tròn và nở rộng, thu hẹp lại ở phần đuôi, phần đầu khá nhỏ, mắt cân đối và có màu đỏ.

Phần miệng của cá khá nhỏ, răng nhỏ và sắp xếp cân đối giữa hàm trên và hàm dưới. Xung quanh phần miệng của cá diếc không có râu.

Phao câu cá diếc
Hiểu được thói quen của cá diếc để “bội thu” hơn sau mỗi lần vung cần

Phần thân của cá diếc được bao phủ một lớp vảy sáng ánh bạc nhìn vô cùng đẹp. Phần gần nắp mang của cá có 2 vây ngực nhỏ khá mềm.

Vây bụng, phần vây lưng dài trải dài và khá cứng. Vây đuôi của cá khá lớn và được chia đôi ở thùy giữa.

Cá diếc thích né trong lớp bùn đáy, chúng thường ăn mồi theo hai hành động: hút và khạc. Cá diếc già khi ăn mồi thường ngậm mồi vào miệng trước, dùng môi nếm thử xem có nguy hiểm không rồi mới hút mồi; nếu là cá diếc trưởng thành thì ăn mồi trực tiếp bằng cách hít mồi vào trong miệng.

Nếu thấy mồi ngon thì nuốt trực tiếp, nếu không thì sẽ nhổ ra. Sau khi hiểu được hành động ăn mồi của cá diếc, chắc hẳn câu thủ cũng đã biết cách nhìn độ trôi và bắt mồi khi câu cá diếc..

Tập tính của cá diếc

Cá diếc cũng là loại động vật ăn tạp, thức ăn của chúng vô cùng đa dạng: từ thực vật cho đến động vật.

Thức ăn của chúng gồm có các vi sinh vật, sinh vật phù du, động vật không xương sống, các loại vụn hữu cơ và tảo biển.

Cá diếc là một loài cá nước ngọt, môi trường sống của chúng chủ yếu ở các vùng ao, hồ, sông, các khu ruộng ở vùng đồng bằng cho tới vùng miền núi.

Cá diếc là loài cá nước ngọt

Với bản tính nhút nhát và ưa thích cảm giác an toàn mạnh mẽ, khi đi săn mồi một mình chúng thường có tỉnh cảnh giác vô cùng cao, sẽ không dễ cắn câu.

Tuy nhiên, khi chúng đi theo bầy đàn, chúng trở nên can đảm khi điên cuồng giành thức ăn.

Chúng thường thích ẩn nấp trong những con mòng biển hoặc chướng ngại vật dưới đáy nước.

Nên câu cá diếc vào lúc nào để “bội thu”

Với mỗi loại cá thường sẽ có những tập tính săn mồi cũng như thời điểm đi câu “bội thu” khác nhau, và cá diếc cũng không ngoại lệ.

Vào mùa xuân và mùa hạ, khi khí hậu và môi trường nước, nhiệt độ ổn thường không ổn định, không thích hợp cho câu thủ khi đi câu cá diếc, vậy có cách nào để câu được loài cá này hay không

Những ngày nắng, nhiệt độ bề mặt cao và nhiệt độ đáy thấp dễ hình thành tình trạng thiếu oxy đối lưu, lúc này cá nổi hết và hút oxy nên cá lúc này đánh bắt cực kỳ khó khăn.

Ngoài ra, mực nước ao hồ, sông suối cũng sẽ thay đổi, cá diếc sẽ cảm thấy mất sự an toàn và không muốn đi kiếm ăn.

Do đó, để câu được cá diếc, cần thủ cần lưu ý:

Chọn thời điểm hợp lý

Nên câu cá trước 10 giờ sáng  và câu cá buổi chiều sau 5 giờ. Bởi lúc này, lượng oxy hòa tan trong nước sẽ tương đối cao, nhiệt độ nước thích hợp hơn, đây cũng là khoảng thời gian kiếm ăn truyền thống.

Vào đầu mùa hè, tốt nhất bạn nên bắt cá diếc bằng cách dậy sớm, chọn ngày mưa để câu cá, tốt nhất là mưa nhẹ hoặc mưa vừa, hoặc những ngày nhiều mây, nhiều mây, những lúc này nhiệt độ tương đối ổn định, chênh lệch nhiệt độ giữa tầng trên và tầng dưới của thủy vực tương đối nhỏ, dưới tác động của mưa, gió và sóng, lượng oxy hòa tan cũng tương đối cao. 

Vị trí đi câu

Vào đầu mùa hè, vị trí câu cá khác với mùa xuân: bạn không thể câu cá quá nông hoặc quá sâu. Khuyến nghị từ 1,5-2 mét. Ngoài ra, vị trí câu cá không nên có ánh sáng mạnh, tốt nhất là những nơi có bóng râm và những nơi có cây nước thưa thớt. 

Lưu ý đến mùi vị của mồi câu

Cá diếc là loại cá yêu thích mồi ngọt, do đó, cần thủ cần điều chỉnh mùi vị của mồi câu. Sau mùa hè, số lượng cá nhỏ trong tổ sẽ tăng lên đáng kể, mùi vị của mồi có thể tự nhiên hơn và tỷ lệ mùi tanh có thể được giảm bớt một cách thích hợp.

Kỹ thuật câu cá diếc như thế nào cho hiệu quả?

Trước tiên để câu cá diếc được nhiều, chúng ta cần biết về kỹ thuật câu. Để câu cá diếc chúng ta nên chọn những nơi có ao bèo, những khoảng trống yên tĩnh để tìm nơi câu. Tốt nhất là đến những nơi có trú mát mẻ cá diếc rất thường tìm đến ẩn náu.

Khi đi câu cá diếc, bạn cần phải đảm bảo được sự yên tĩnh ở khu vực đi câu. Nếu ồn ào cá sẽ bị động và không cắn câu.

Cá diếc ăn mồi rất nhẹ và dễ phát hiện. Khi thấy phao đang đứng tự nhiên nằm lật nghiêng thì chính xác là cá diếc đang cắn mồi. Cá diếc khi ăn mồi lượn đi lượn lại vài vòng rồi mới chịu ăn mồi. Khi cá cắn câu, bạn nên để yên trong chốc lát để cá say mồi. Giật cá diếc cần phải giật nhẹ nhàng, vừa phải. Không nên giật mạnh đột ngột, cá dễ bị rơi khỏi lưỡi câu vì môi cá diếc rất mỏng.

Top 3 phao câu cá diếc mới nhất hiện nay?

Với những thông tin mà liên quan đến cá diếc mà bài viết đã đề cập, chắc hẳn có nhiều cần thủ nhất là những người “nhập môn” cực kỳ quan tâm đến phao câu cá diếc nào phù hợp.

Dưới đây là các sản phẩm mà Vietnam-fishing.com giới thiệu đến anh em để tham khảo:

Phao câu cá diếc – Phao cỏ Đạt Ma 7287

Dòng phao cỏ Đạt Ma là một trong những loại phao chuyên dụng để đánh các loại cá nhát, trong đó có cá diếc, thích hợp cho các loại cần có chiều dài: 2m7 – 4m5 với độ sâu nước từ 1 – 2m.

Mẫu phao câu cá diếc – Phao cỏ Đạt MA 7287.

Đặc điểm nổi bật của dòng Phao cỏ Đạt Ma 7287

 • Là dòng phao câu cá diếc có độ nhạy cao
 • Đa dạng size (1#, 2#, 3#) với 12 nấc cùng màu tăm bắt mắt, dễ nhìn
 • Bầu phao được làm bằng chất liệu cỏ cùng lớp bề mặt khó phai
 • Sản phẩm có khả năng chịu thấm nước hoàn hảo, khả năng va đập tốt.
 • Chân phao có cấu tạo từ carbon giúp cải thiện độ nhạy tốt
 • Được làm hoàn toàn thủ công nên có độ tinh xảo cực tốt

Sản phẩm có thông số chi tiết như hình bên dưới:

Hiện nay, dòng sản phẩm Phao câu cá diếc – Phao cỏ Đạt Ma 7287 đang được phân phối tại Vietnam-fishing.com với mức giá bán tham khảo chỉ từ 570,000đ

Tham khảo chi tiết sản phẩm phao cỏ Đạt Ma 7282 tại: https://vietnam-fishing.com/fishing-shop/phao-co-dat-ma-7287/

Phao câu cá diếc – Phao Nano HUA H001

Một trong những dòng phao dùng để câu cá diếc không thể không nhắc đến Nano HUA H001, với cấu tạo đuôi phao được làm từ sợi thủy tinh giúp phao câu cá diếc Nano HUA H001 có độ dẻo tốt, chân phao được làm từ carbon.

Phao câu cá diếc
Mẫu phao câu cá diếc – Phao Nano HUA H001

Đặc điểm nổi bật

 • Là dòng phao câu cá diếc phù hợp cho loại cần 4m5, độ sâu nước 2m2.
 • Thích hợp để đánh các loại cá có trọng lượng trong vòng 1kg.
 • Có độ nhạy cao, lớp nước sơn huỳnh quang giúp tăng cường phản xạ ánh sáng và độ trôi rõ ràng hơn.
 • Thân phao được làm bằng chất liệu nano giúp sản phẩm có độ ổn định cực kỳ tốt.
 • Lớp nước sơn phủ chống thấm nước hiệu quả.

Bảng thông số chi tiết của phao nano HUA H001:

Giá bán tham khảo của dòng sản phẩm tại Vietnam-fishing.com chỉ từ 180,000đ. Tham khảo chi tiết sản phẩm tại: https://vietnam-fishing.com/fishing-shop/phao-nano-hua/

Phao câu cá diếc – Phao Nano Gold Eye Y-004

Là một trong những dòng phao câu cá diếc cao cấp của thương hiệu Gold Eye, Gold Eye Y-004 gây chú ý với nhiều câu thủ ngay từ ánh nhìn đầu tiên nhờ vào màu sắc bắt mắt cùng lối thiết kế trẻ trung, ấn tượng.

phao câu cá diếc
Mẫu phao câu cá diếc – Nano Gold Eye Y-004

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Đa dạng kích thước (Size 1#, 2#, 3#, 4#), độ dài chân 21cm, độ dài tăm phao 24cm, đường kính chân phao 0.9mm, gồm 16 nấc phao.
 • Đa dạng màu sắc: cam, vàng, hồng, xanh lá giúp đa dạng sự lựa chọn cho cần thủ.
 • Thiết kế bắt mắt, tăm phao dẹp, tăng tầm nhìn
 • Phao có độ đồng tâm gần như tuyệt đối, giúp báo tín hiệu cá nhạy kể cả khi cá ăn mồi nhát, tín hiệu nhẹ
 • Bầu phao được làm từ chất liệu nano nên có độ bền cao, đặc biệt không thấm nước, có tính ổn định cao

Tham khảo thêm thông số của sản phẩm thông qua bảng bên dưới:

phao câu cá diếc

Dòng sản phẩm phao câu cá diếc – Nano Gold Eye Y-004 đang được phân phối tại các cửa hàng Vietnam-fishing.com với giá bán tham khảo từ 320,000đ – 1,200,000đ.

Link tham khảo thêm sản phẩm: https://vietnam-fishing.com/fishing-shop/phao-nano-gold-eye-y-004/

Tìm mua phao câu cá diếc ở đâu chất lượng, uy tín?

Lựa chọn các sản phẩm chất lượng, chính hãng là một trong những nhu cầu cần thiết của mọi cần thủ, do đó, Vietnam-fishing.com luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều anh em.

Với hơn 200 cửa hàng có mặt trên khắp cả nước, cùng các sản phẩm chất lượng, phân phối độc quyền từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, Vietnam-fishing.com tự hào là đơn vị buôn bán và cung cấp cần câu và những sản phẩm liên quan đến dụng cụ câu chất lượng, giá thành cạnh tranh.

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác đang được phân phối tại Vietnam-fishing.com thông qua https://vietnam-fishing.com/

Kết luận

Với những thông tin chi tiết liên quan đến phao câu cá diếc cùng Top 3 sản phẩm phao câu cá diếc đang được nhiều cần thủ tìm kiếm hiện nay, chắc hẳn anh em cũng đã có cho mình những thông tin cần thiết và bao quát nhất về dòng phao này.

Hãy đón đọc các bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Vietnam-fishing để có cho mình những thông tin lý thú cùng xu hướng đi câu mới nhất mỗi ngày.

 

HÃY KẾT NỐI VỚI VIETNAM FISHING

ZALO 0943434326 | HOTLINE 0943434326

Fanpage Câu cá Việt Nam
Vietnam Fishing vui nhộn
kênh Youtube Vietnam Fishing
Vietnam Fishing TV bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.