Top 3 PHAO CÂU CÁ CHÉP mà cần thủ không thể bỏ qua | 2022

Cá chép là một trong những loại cá tinh khôn, “khó dụ” nhất trong tất cả các loài cá nước ngọt. Do đó, việc chinh phục những con cá chép có trọng lượng khổng lồ luôn khiến nhiều cần thủ háo hức. 

Tuy nhiên, để có cho mình những “chiến lợi phẩm” tốt, đòi hỏi mỗi cần thủ cần trang bị những “vũ khí” có khả năng chinh phục mục tiêu tuyệt đối, một trong số đó chính là phao câu cá chép.

Vậy, trên thị trường hiện nay có những loại phao câu cá chép nào cũng như lựa chọn phao câu cá chép cần lưu ý đến yếu tố nào hay không? Tất cả những thông tin chi tiết đó sẽ được Vietnam-fishing.com trình bày cụ thể thông qua nội dung bài viết bên dưới.

Phao câu cá chép

Hiểu được thói quen và tập tính của cá chép để lựa chọn phao câu phù hợp

Với mỗi loài cá khác nhau sẽ có những tập tính và thói quen khác nhau, vì vậy, nếu hiểu rõ về những tập tính thói quen này, bất kì cần thủ nào cũng có thể thu hoạch “bội thu” sau mỗi lần vung cần.

Thói quen của cá chép

Cá chép là loài cá có khả năng thích nghi mạnh, chịu lạnh, chịu kiềm tốt, có thể sống ở nhiều địa hình khác nhau, thường là những vùng nước đáy, nơi có đá gầm, cọc tre, đám lục bình rộng, nơi thực vật thủy sinh mọc um tùm, độ sâu nước từ 1,5 – 3 m, gần các nguồn thức ăn. 

phao câu cá chép
Cá chép là loài cá có khả năng thích nghi mạnh, chịu lạnh, chịu kiềm tốt

Vào buổi sáng và chiều tối, khi mặt nước phẳng lặng, chúng thường lên ở những vùng nước nông để kiếm ăn. Cá chép còn có đặc điểm mò bùn tìm thức ăn nên khi có bùn, cặn bẩn trên mặt nước, dưới đáy nước có thể là cá chép đi kiếm ăn.

Cá chép là loài cá ăn tạp, chúng chủ yếu ăn phiêu sinh vật ở giai đoạn cá con, thức ăn chủ yếu của cá trưởng thành là động vật đáy: cá nhỏ, tôm nhỏ, giun đỏ, giòi, thịt ốc, giun đất và quả tảo hay những mồi có vị ngọt,… đều là những món ngon của nó. 

Với sự thay đổi của khí hậu và nhiệt độ nước, miệng ăn của chúng cũng sẽ xảy ra một số thay đổi, đôi khi có tính chọn lọc rõ ràng.

Tập tính của cá chép

Cá chép có bản tính hiếu động, thích bơi lặn dưới nước để tìm kiếm thức ăn và có thói quen lội ngược dòng cùng khả năng nhảy rất mạnh.

Những con cá chép có kích thước lớn thường sống đơn độc một mình, không di chuyển theo từng nhóm.

phao câu cá chép
Cá chép là loài cá ăn mồi chậm, bình tĩnh

Chép ăn mồi thường khi các loài cá khác đã ăn chán chê và bỏ đi, chép ăn mạnh nhất vào thời gian từ 15h đến 19h30, cảm nhận khi chúng ăn chúng sẽ nhấm nháp nhè nhẹ, nếu mồi chuẩn chúng sẽ nuốt (rút hay bềnh phao) nếu mồi ko chuẩn thì chúng chỉ nhấm 1 chút là bỏ đi ngay.

Tuy nhiên, chúng là loài cá ăn mồi chậm, bình tĩnh, và nhất là những chép có kích thước lớn, khi cảm nhận sự nguy hiểm chúng sẽ không ăn mồi. Đặc biệt, chúng rất tinh khôn khi phát hiện thấy mồi của cần thủ không chuẩn: kích thước viên mồi quá lớn, lưỡi chùm hay cước quá to,.. chúng sẽ hoảng sợ và bỏ chạy.

Phao câu cá chép có đặc điểm gì nổi bật?

Sau khi hiểu và nắm rõ những tập tính, thói quen đặc trưng của cá chép vậy khi lựa chọn phao câu cá chép, anh em cần thủ cần lưu tâm đến những yếu tố hay đặc điểm nào?

Yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn phao câu cá chép

Xét đến yếu tố đầu tiên chính là bộ dây câu dùng để câu cá chép tự nhiên, với những nhóm dây càng lớn thì lực nổi hướng lên của nó sẽ tạo ra trong nước càng lớn. Sức nổi hướng lên này được quyết định bởi khối lượng của giàn và sẽ ảnh hưởng lớn đến việc truyền tín hiệu của toàn bộ giàn.

Yếu tố thứ hai là cá chép là loài cá có kích thước lớn nên khi câu, cần thủ thường quan tâm đến sự ổn định hơn là độ nhạy. Do vậy, khi lựa chọn phao câu cá chép ngoài tự nhiên, cần thủ chỉ cần lựa chọn một cây phao có độ ổn định cao, tín hiệu báo cá rõ ràng. Cụ thể:

Tim phao : Nên lựa chọn những tim phao dài, mảnh (thường bằng sợi thủy tinh) bởi nó có độ ổn định cao, ít chịu ảnh hưởng của gió. 

Đồng thời tim phao bằng sợi thủy tinh sẽ có trọng lượng nặng hơn so với các loại tim phao khác. Do đó,  khi cá nâng mồi sẽ làm trạng thái phao ngã ngang rất rõ ràng.

Thân phao: Thường chọn thân phao có phần đầu hơi phình to và thuôn dài về phía chân phao, phần thuôn dài này sẽ giúp phao ít bị ảnh hưởng bởi nước, phao lên xuống nhẹ nhàng. 

Phần đầu phình to sẽ làm cây phao dễ bị “ngã ngang” khi viên mồi bị nâng lên. Chất liệu để làm thân phao thường được khuyên sử dụng là phao cỏ, gỗ balsa, lông 

Chân phao: Nên chọn loại chân dài, bằng carbon hoặc kim loại sẽ giúp phao ít chịu tác động của nước, giúp việc báo tín hiệu rõ ràng hơn.

Chiều dài của cả cây phao: Tim , thân, chân phao dài sẽ giúp phao câu cá chép có độ ổn định cao hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dùng loại phao dài này được (hồ sâu khoảng 1m mà dùng cây phao 50cm thì không khả thi). Do đó chiều dài cây phao sẽ tùy thuộc vào độ sâu của vị trí buông câu.

Câu cá chép ở thời điểm nào là thích hợp?

Việc lựa chọn phao câu cá chép vào từng thời điểm cũng là một yếu tố quan trọng, giúp cho việc đi câu thu được nhiều “chiến lợi phẩm” hơn.

Khi đi câu vào mùa đông

Vào những ngày mùa đông, cần thủ nên lựa những ngày có tiết trời se se lạnh, bởi đây là điều kiện lý tưởng về không khí và nhiệt độ nước, cá chép sẽ cắn câu nhiều hơn.

Khi đi câu vào mùa hè

Vào mùa hè gần như tất cả các loài cá đều là thời điểm phàm ăn và phát triển trong đó có cá chép. Vậy nên để đạt được hiệu quả cao nhất, cần thủ nên đi câu cá chép vào sáng sớm hay chiều tối. 

Hạn chế đi câu vào những ngày thời tiết oi bức, nóng nảy bởi chép sẽ lười đi ăn hơn.

Top 3 mẫu phao câu cá chép không thể bỏ qua|2022

Với những tập thính, thói quen và thời điểm câu cá chép lý tưởng, thì hiện nay trên thị trường đang có những mẫu phao câu cá chép nào, hãy cùng Vietnam-fishing.com điểm qua những sản phẩm nổi bật.

Phao Nano Handing ZA

Phao câu cá Nano Handing ZA là mẫu phao đến từ thương hiệu Handing, với cấu tạo bầu phao được làm từ vật liệu nano, cùng thiết kế lớp nước sơn cao cấp, giúp phao có độ ổn định cùng độ bền tốt.

Mẫu sản phẩm Phao Nano Handing ZA

Dòng sản phẩm này có đặc điểm nổi trội như:

 • Tăm phao được sơn sáng rõ bởi lớp phủ sơn huỳnh quang, giúp cần thủ dễ dàng quan sát phao từ xa. 
 • Chân phao và tăm phao được làm từ carbon, có độ đồng tâm tuyệt đối, giúp phao cân bằng và tín hiệu ổn định hơn.
 • Vật liệu nano chắc chắn và bền
 • Bầu phao được phủ lớp nước sơn chống thấm, hạn chế tình trạng va đập, trầy xước
 • Phao có nhiều kiểu dáng và độ tải chì khác nhau cho các cần thủ lựa chọn.

Sản phẩm được thiết kế 3 size (1#, 2#, 3#) gồm 15 nấc tăm phao, trọng lượng nhẹ chỉ 0.86g. Anh em có thể tham khảo thông số chi tiết thông qua hình ảnh bên dưới:

Hiện dòng sản phẩm này đang được bày bán tại Vietam-fishing.com với giá bán chỉ từ 120.000đ.

Link tham khảo chi tiết sản phẩm: https://vietnam-fishing.com/fishing-shop/phao-nano-handing-za/

Phao Nano Gold Eye Y-008

Là một mẫu phao câu cá chép cao cấp đế từ hãng Gold Eye – Gold Eye Y-008 có thiết kế màu sắc trẻ trung, bắt mắt, thu hút ánh nhìn mọi cần thủ ngay từ lần đầu tiên.

Phao câu cá chép
Mẫu sản phẩm Phao Nano Gold Eye Y-008

Đặc điểm nổi bật của dòng Nano Gold Eye Y-008:

 • Tăm phao Gold eye Y-008 được làm từ chất liệu carbon, được sơn rõ nét, thiết kế dẹp giúp gia tăng tầm nhìn. 
 • Phao có độ đồng tầm gần như tuyệt đối, giúp báo cá nhạy, kể cả khi cá ăn mồi nhát, tín hiệu nhẹ. 
 • Bầu phao được làm từ vật liệu bọt Nano, cho độ bền cao, không thấm nước, tính ổn định cao.

Sản phẩm có đa dạng size (1#, 2#, 3#, 4#) gồm 16 nấc, đường kính chân phao 1mm, độ dài tăm 20cm với nhiều màu sắc đa dạng: cam, vàng, hồng, xanh lá.

Anh em có thể tham khảo thông số theo hình bên dưới:

Có thể tìm mua dòng phao câu cá chép Nano Gold Eye Y-008 tại các cửa hàng Vietnam-fishing.com với giá bán chỉ từ 320.000đ – 1.200.000đ

Link tham khảo sản phẩm: https://vietnam-fishing.com/fishing-shop/phao-nano-gold-eye-y-008/

Phao cỏ Gold Eye L-1089

Góp mặt trong bộ ba dòng phao câu cá chép mà bất kỳ cần thủ nào không thể bỏ qua chính là dòng sản phẩm phao cỏ Gold Eye L-1089.

Với thiết kế tinh xảo, tín hiệu chuẩn và là thương hiệu phao lớn nhất Trung Quốc, do đó dòng phao cỏ Gold Eye L-1089 là dòng phao câu cá chép mà cần thủ đa số lựa chọn.

Phao câu cá chép
Mẫu sản phẩm phao cỏ Gold Eye L-1089

Đặc điểm nổi bật của dòng phao cỏ Gold Eye L-1089:

 • Sản phẩm có độ nhạy và tín hiệu cực kỳ tốt
 • Lật phao nhanh và chìm nhẹ nhàng
 • Thiết kế ấn tượng với màu sắc trẻ trung, bắt mắt
 • Tăm phao được làm từ chất liệu carbon

Tham khảo thêm về thông số sản phẩm theo hình bên dưới:

Vietnam-fishing.com là đơn vị phân phối dòng phao câu cá chép Gold Eye L-1089 chính hãng, với giá bán chỉ từ 320,000₫ – 900,000₫.

Link tham khảo sản phẩm: https://vietnam-fishing.com/fishing-shop/phao-co-gold-eye-l-1089-2/

Vietnam-fishing.com – đơn vị cung cấp các loại phao câu cá chép chất lượng

Việc lựa chọn phao câu cá chép dựa trên các yếu tố về tập tính, thói quen, săn mồi của chép là một điều quan trọng, tuy nhiên để có được những “chiến lợi phẩm” sau mỗi lần vung cần thì việc quan tâm chọn lựa phao câu cá cũng quan trọng cũng cần thiết không kém.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng nhiều mẫu mã, thương hiệu, trong đó có những sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy, đâu là địa chỉ mua các loại cần câu Đài và dụng cụ đi câu, phao câu cá chép chất lượng?

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực câu cá, Vietnam-fishing.com càng chứng tỏ được vị thế của mình khi là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được các thương hiệu cần câu tại Trung Quốc “chọn mặt gửi vàng”, phân phối độc quyền các sản phẩm chất lượng, uy tín đến tay người tiêu dùng.

Với hơn 200 cửa hàng được mở ra trên khắp lãnh thổ Việt Nam, Vietnam-fishing.com là đơn vị mua bán cần câu và các dụng cụ đi câu uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý mà anh em cần thủ có thể yên tâm chọn lựa.

Kết luận

Với những thông tin chi tiết về thói quen, tập tính của cá chép cũng như TOP 3 PHAO CÂU CÁ CHÉP mà cần thủ không thể bỏ qua|2022 mà Vietnam-fishing.com đã trình bày thông qua bài viết này, chắc hẳn anh em cần thủ đã có cho mình những thông tin bổ ích.

Chúc cho mỗi chuyến đi câu của các bạn luôn tràn đầy niềm vui, hứng khởi, học tập và trao đổi nhiều kinh nghiệm mới cũng như luôn bội thu với những “chiến lợi phẩm”.

 

HÃY KẾT NỐI VỚI VIETNAM FISHING

ZALO 0943434326 | HOTLINE 0943434326

Fanpage Câu cá Việt Nam
Vietnam Fishing vui nhộn
kênh Youtube Vietnam Fishing
Vietnam Fishing TV bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.