Nên Lựa Chọn Phao Câu Đài Nước Chảy Nào

Điểm thu hút nhiều cần thủ với bộ môn câu cá không chỉ là tính chiêm nghiệm, thư giãn sau mỗi lần đi câu mà ở mỗi địa hình khác nhau, bạn buộc phải có những cách đi câu khác nhau. 

Nội dung bài viết dưới đây của Vietnam-fishing.com sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về địa hình câu cá nước chảy và lời giải đáp cho câu hỏi “nên lựa chọn phao câu đài nước chảy nào”

Đặc điểm nổi bật của vùng nước chảy và cách lựa chọn phao câu đài nước chảy

Câu cá là một bộ môn thư giãn thú vị, ngoài việc trải nghiệm những triết lý sâu sắc thì kết quả bội thu sau mỗi lần đi câu luôn khiến chúng ta cảm thấy thỏa mãn, hứng thú.

Vì thế, ngoài nhiều yếu tố quan trọng khác thì một trong những yếu tố mà người đi câu cần lưu tâm chính là việc nắm rõ về đặc điểm, địa hình khi đi câu.

Nội dung dưới đây, bạn sẽ được tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của khu vực nước chảy, để qua đó có thể lựa chọn ra một loại phao câu đài nước chảy phù hợp.

Đặc điểm nổi bật của vùng nước chảy

Khu vực vùng nước chảy là những nơi có lưu lượng dòng chảy khá nhanh và mạnh, nhất là những khu vực thác hay dốc, và chảy chậm tập trung tại các khu vực nước đong – đây là nơi cá yêu thích tập trung bởi có nhiều nguồn thức ăn đa dạng và phong phú.

phao câu đài nước chảy
Khu vực nước chảy có đặc điểm gì nổi bật?

Dễ dàng nhận thấy, ở những địa hình nước chảy này, cá sẽ có thao tác ăn mồi nhanh hơn nếu không mồi dễ bị trôi nhanh theo dòng nước.

Việc nhìn thấy cá ở các khu vực này cũng dễ dàng hơn nhiều, bởi chúng thường hay ở những nơi có vật cản bởi nơi đó mới có thể tránh được lưu lượng dòng chảy xiết.

Cách chọn phao câu đài nước chảy

Trong trường hợp gặp phải địa hình gặp phải dòng nước chảy, sóng gió, chiếc phao sẽ di chuyển theo chiều nước chảy hoặc chiều gió. Khi đó, dù anh em cần thủ có dùng loại phao có độ ổn định rất tốt thì cũng rất khó để quan sát tín hiệu vì cảm giác trôi nổi có thể gây ra những ảo giác bất ổn cho thị giác của người câu.

Vì vậy, anh em nên lựa chọn một chiếc phao phù hợp để giải quyết hoặc giảm bớt vấn đề trên một cách cơ bản. 

Dựa trên kinh nghiệm của các bậc thầy trong giới câu đài, anh em nên lựa chọn loại phao có chân dài, tăm dài, dáng giọt nước và thân ngắn để khắc phục hoặc làm chậm lại cú sốc của dòng chảy. 

Phao câu đài nước chảy
Mẫu phao câu đài nước chảy – Phao Nano Gold Eye Y-001

Ngoài ra, lượng chì ăn vào cũng là một khía cạnh quan trọng mà bạn cần xem xét, đối với những dòng nước chảy xiết thì nên sử dụng lượng chì lớn hơn để phao câu đài có thể đối phó hiệu quả với mối đe dọa sau khi nước chảy qua.

Có thể áp dụng công thức dưới đây để lựa chọn phao phù hợp:

(size dây + độ sâu nước)/2 = tải chì của phao

Địa hình câu có sóng gió to + nước chảy mạnh thì tăng thêm 0.5 -1g chì

Tóm lại, một chiếc phao có diện tích nhỏ sẽ hạn chế được sự ảnh hưởng của dòng nước, sóng gió, lật nhanh, chân và tăm phao dài dễ quan sát, đồng thời với lượng chì lớn thì có thể ném phao đi xa hơn

Dĩ nhiên kinh nghiệm này cũng chỉ mang tính chất tương đối, nếu anh em gặp phải môi trường có dòng nước chạy quá mạnh thì cũng không còn cách nào khắc phục hơn là lựa chọn một điểm câu khác

Cách ổn định phao câu đài nước chảy

Câu cá ở môi trường nước chảy thì việc ổn định phao câu như thế nào cũng được xem là việc quan trọng không kém.

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp mà Vietnam-fishing.com gợi ý dưới đây:

  • Câu cá bằng chì chạy: Có thể sử dụng phương pháp câu cá bằng chì chạy để sử dụng khi đi trên mặt nước. Dùng chì nặng hơn và giữ nguyên khối lượng ở phía dưới. Câu cá bằng chì chạy cũng có chì chạy lớn và chì chạy nhỏ, cả hai đều có thể được sử dụng
  • Câu chì đôi: Sử dụng hai quả cân chì, một quả có trọng lượng lớn lớn dùng để cố định quả còn lại có trọng lượng bình thường để dùng đánh bắt cá.
  • Tìm chướng ngại vật: Ở những khu vực nước chảy xiết, bạn nên lưu ý những nơi có chướng ngại như cây đổ, tảng đá, cây thủy sinh,… vì đây là nơi cá trú ẩn nhiều cũng như với địa hình như vậy có thể đối phó được với lực chảy của dòng nước xiết.

Gợi ý Top 3 mẫu phao câu đài nước chảy

Dưới đây là top 3 mẫu phao câu đài nước chảy hiện nay mà anh em có thể tham khảo:

Phao Nano Gold Eye Y-004

Nhắc đến phao câu cá cho địa hình nước chảy, chắc hẳn anh em không nên bỏ qua dòng phao câu Nano Gold eye Y-004, bởi đây là dòng phao phù hợp và được nhiều cần thủ lựa chọn khi đi câu ở những địa hình này.

Gold Eye Y-004 thu hút người dùng bởi màu sắc đa dạng, nhờ vào thiết kế tăm phao dẹt do vậy gia tăng tầm nhìn cho anh em khi đi câu.

Với 4 size phao (1#, 2#, 3#, 4#) gồm 6 nấc phao, độ dài chân 21cm, trọng lượng chỉ từ 0.8g – 1.1g, chân phao được làm từ carbon có độ nặng tốt giúp cần thù khi đi câu ở địa hình nước chảy có thể đứng vững phao.

Phao có độ đồng tâm gần như tuyệt đối, giúp báo cá tốt kể cả những tín hiệu nhỏ nhất

Bầu phao được làm từ bọt nano nên cho độ bền cao, có tính ổn định tốt, không thấm nước.

Thông số chi tiết của sản phẩm anh em có thể tham khảo bên dưới:

Dòng phao Nano Gold Eye Y-004 hiện đang được phân phối tại các cửa hàng, đại lý chính hãng của Vietnam-fishing.com với giá bán từ 320,000 – 1,200,000đ.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại: https://vietnam-fishing.com/fishing-shop/phao-nano-gold-eye-y-004/

Phao Nano Handing ZA-06

Ở địa hình nước chảy, việc nắm được những tín hiệu của cá dù là rất nhỏ là một việc cực kỳ quan trọng, có như thế mới giúp người đi câu nâng cần một cách chuẩn xác. Vì thế, việc lựa chọn phao câu đài phù hợp với địa hình câu là việc mà mỗi cần thủ nên biết.

Đối với địa hình nước chảy, thì dòng phao Nano Handing ZA-06 hẳn là một gợi ý không tồi dành cho người đi câu.

phao câu đài nước chảy
Mẫu phao câu đài nước chảy – Phao Nano Handing ZA-06

Là dòng phao nano có độ dẻo dai cực lớn, khi tăm phao có thể bẻ cong 360 độ

Với vật liệu carbon giúp chân phao chắn chắn hơn, nhẹ nhàng và ổn định hơn.

Bầu phao được nhà sản xuất phủ một lớp nước sơn chống thấm giúp hạn chế tình trạng trầy xước.

Là dòng phao có độ đồng tâm gần như tuyệt đối, giúp phao có tính hiệu ổn định cùng độ cân bằng cực tốt ở mọi địa hình, nhất là trong môi trường nước chảy.

Tăm phao được phủ lớp sơn huỳnh quang bắt mắt, giúp nhận biết tín hiệu cá được nhanh và rõ hơn.

Tham khảo thêm thông số chi tiết của sản phẩm ở bảng bên dưới:

phao câu đài nước chảy

Hiện nay, dòng phao cỏ Nano Handing ZA-06 đang được bày bán tại các cửa hàng và đại lý chính hãng của Vietnam-fishing.com trên toàn quốc, giá bán niêm yết chỉ từ 120,000đ.

Tham khảo sản phẩm thêm tại: https://vietnam-fishing.com/fishing-shop/phao-nano-handing-za/

Phao cỏ Đạt Ma LC09

Với thiết kế bầu phao được làm từ cỏ lau dễ nhìn cùng chân carbon khó gãy, dễ đứng vững ở các địa hình nước chảy xiết, thì dòng phao cỏ Đạt Ma LC09 hẳn là dòng phao nước chảy mà anh em cần thủ đang tìm kiếm.

Dòng sản phẩm này có 3 dạng size (1#, 2#, 3#) với độ dài tổng 49cm gồm 18 nấc, đường kính chân phao 0.8-0.7, độ dai chân phao 19cm, đường kính tăm phao 0.8-0.6mm.

Là dòng sản phẩm phao câu cá địa hình nước chảy có độ nhạy cực cao, lớp nước sơn bề mặt khó phai, chịu nước và chịu va đập tốt.

Chân phao được làm bằng carbon có độ nặng cao, phù hợp khi đi câu cá ở các địa hình nước chảy xiết

Bầu và tăm phao được liên kết chắc chắn, màu tăm sáng, bắt mắt, chân carbon khó gãy.

Tham khảo thêm về các thông số kỹ thuật liên quan đến sản phẩm:

Dòng phao cỏ Đạt Ma LC09 đang được bày bán tại Vietnam-fishing.com với giá bán tham khảo từ 570,000đ. Tham khảo chi tiết sản phẩm tại: https://vietnam-fishing.com/fishing-shop/phao-co-dat-ma-lc09/

Kết luận

Thông qua nội dung chi tiết bài viết trên cũng như Top 3 mẫu phao câu đài nước chảy được đa số cần thủ lựa chọn hiện nay, Vietnam-fishing.com tin chắc rằng bạn đã có đầy đủ những thông tin cần thiết nhất để có thể lựa chọn ra cho mình một mẫu phao câu đài nước chảy phù hợp.

Mong rằng Anh em sẽ có những chuyến đi câu thú vị với nhiều kết quả bội thu và đừng quên tham gia và các hội nhóm câu cá để chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích đến với mọi người.

HÃY KẾT NỐI VỚI VIETNAM FISHING

ZALO 0943434326 | HOTLINE 0943434326

Fanpage Vietnam Fishing
Vietnam Fishing vui nhộn
kênh Youtube Vietnam Fishing
Vietnam Fishing TV bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *